เลือกช่อดอกไม้รับปริญญาอย่างไร ให้เก๋ไก๋และโดดเด่น (4 อันดับ!)

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เลือกช่อดอกไม้รับปริญญาอย่างไรให้เก๋ไก๋และโดดเด่น (4 อันดับ!)

งานรับปริญญาเป็นวันสำคัญที่รอคอยกันมานาน เป็นการฉลองความสำเร็จหลังจากเรียนหนักมาหลายปี ดังนั้นการเลือกของขวัญหรือช่อดอกไม้มอบให้กับบัณฑิตใหม่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมบรรยากาศแห่งความปิติยินดีให้งดงามและน่าประทับใจยิ่งขึ้น

ช่อดอกไม้รับปริญญาที่เก๋ไก๋และโดดเด่น มักจะเป็นช่อที่มีสีสันสดใส รูปทรงพิเศษ หรือใช้ดอกไม้ชนิดพิเศษที่แสดงถึงความสดใหม่ ความงดงาม และความยินดีที่ได้รับชัยชนะ ซึ่งล้วนเป็นสัญลักษณ์ที่เหมาะสมกับวาระสำคัญนี้ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมไอเดีย ช่อดอกไม้รับปริญญาสวยๆ เก๋ไก๋ และเป็นแนวทางว่า ช่อดอกไม้รับปริญญามักนิยมใช้ดอกอะไรบ้าง มาฝากกัน

ช่อดอกทานตะวัน (อันดับที่ 1)

ช่อดอกทานตะวัน เป็นตัวเลือกยอดนิยม เนื่องจากมีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ และสื่อถึงความเบิกบาน สดใส เหมาะกับโอกาสแสดงความยินดี สีเหลืองสดใสของดอกทานตะวันทำให้ช่อดอกไม้ดูโดดเด่น อลังการและน่าประทับใจ

ช่อดอกกุหลาบ (อันดับที่ 2)

ช่อดอกกุหลาบ ในโทนสีแดงหรือชมพู มอบความหมายถึงความรัก ความปรารถนาดี เหมาะสำหรับการให้กับคนสำคัญและคนรัก โดยเฉพาะกุหลาบสีแดงถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จอีกด้วย

ช่อดอกไฮเดรนเยีย (อันดับที่ 3)

ช่อพุ่มใหญ่จากดอกไฮเดรนเยีย สีชมพู ม่วง หรือฟ้า ก็เป็นอีกทางเลือกที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร แปลกตาและดูมีสไตล์เก๋ไก๋ ดอกไฮเดรนเยียมีลักษณะเป็นดอกพุ่มกลมขนาดใหญ่ ประกอบด้วยดอกย่อยจำนวนมากซ้อนทับกันอย่างสวยงาม สีสันสดใสจึงเหมาะเป็นช่อดอกไม้รับปริญญาที่ดูแปลกใหม่และน่าประทับใจ เป็นหนึ่งในดอกไม้ทรงพุ่มที่ได้รับความนิยมสำหรับเป็นดอกไม้รับปริญญามากๆ

ช่อดอกทิวลิป (อันดับที่ 4)

ช่อดอกทิวลิป ก็เป็นอีกตัวเลือกยอดนิยมสำหรับช่อดอกไม้รับปริญญาที่ดูสดใสและเก๋ไก๋ ดอกทิวลิปมีให้เลือกหลากหลายสี ทั้งสีขาว เหลือง ส้ม แดง และชมพู การจัดเป็นช่อใหญ่ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูแปลกตาและน่าประทับใจขึ้นไปอีก แต่ถ้าจะนำมาจัดเป็นช่อดอกไม้ขนาดเล็ก ก็ดูมินิมอล น่ารัก

นอกจากนี้ การจัดช่อดอกไม้หลายชนิดเข้าด้วยกันก็ทำให้ช่อดูพิเศษและแปลกใหม่มากขึ้น เช่นช่อผสมกุหลาบ กับดอกไม้ชนิดอื่นๆ หรือช่อดอกทิวลิปผสมกับดอกไม้สีขาวอื่นๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่และโดดเด่น ก็อาจพิจารณาจัดช่อดอกไม้สีพาสเทลอ่อนๆ เช่น ม่วงอ่อน ชมพูโอรส เขียวมินต์ หรือสีครีมนวล มาจัดเป็นช่อใหญ่ จะช่วยให้ดูหรูหราและทันสมัย

ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน สำคัญที่สุดก็คือความตั้งใจและใส่ใจในรายละเอียด เลือกสิ่งที่ดูสวยงาม มีความหมาย และแสดงถึงความปรารถนาดีต่อบัณฑิตใหม่ ซึ่งเราก็หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกช่อดอกไม้รับปริญญาได้ง่ายขึ้นนะคะ 🙂

ร้านดอกไม้ของเราเป็นร้านดอกไม้สไตล์เกาหลี Korean Luxury ที่ราคาจับต้องได้ มีสไตล์ที่ชัดเจน รีวิวใน Google Map มากกว่า 300+ รีวิว รวมถึงมี Certificate และประสบการณ์การจัดดอกไม้มามากกว่า 8 ปีแล้ว หากยังอยากทราบข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับดอกไม้ หรือการเลือกดอกไม้ สามารถอ่านข้อมูลได้จากลิ้งค์ด้านล่าง เพื่อจะได้เลือกดอกไม้ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาสได้มากที่สุด หรือสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ปุ่ม Line@ ด้านบนค่ะ ^^

บทความ “12 ดอกไม้ที่ทุกคนต้องรู้จัก”  > กดที่นี่
บทความ “ความหมายสีดอกไม้”  > กดที่นี่
บทความ “ความหมายสีดอกทิวลิป”  > กดที่นี่
บทความ “ความหมายจำนวนดอกไม้”  > กดที่นี่
บทความ “ดอกไม้พรีเซิร์ฟ คืออะไร”  > กดที่นี่